SALO OR THE 120 DAYS OF SODOM

โอ้โห  นับถือ นับถือ คนเขียนบทและกำกับ เรื่องนี้ก็ให้เป็นหนังที่แนววิปริต แต่ก็อยากดูเพราะด้วยความอยากจะรู้

SALO OR THE 120 DAYS OF SODOM(1975)  ยุคที่รุ่งเรืองของพวกทหาร  ทหารพวกบ้าอำนาจ   บ้าอำนาจขนาดที่ว่าจะไปจับใครก็ได้ จะทำอะไรก็ได้ตามความประสงค์เพื่อสนองตัณหา ราคะ จิตสกปรกของพวกทหารเอง  จับมาแล้วก็มาคัดหน้าตา เฮ้ย.. เพื่อเก็บไว้คอยรับใช้พวกมัน  ก็ไม่รู้ว่าเอาไว้ใช้ หรือเอาไว้ทรมานกันแน่ คิดจะทำไรก็ทำ ตามใจตนเองซึ่งในอำนาจที่โคตรจะโรคจิต วิปริต  ตอบนองตัณหา ของพวกตนเอง เออ…เว้ย  แค่นั้นไม่พอนะ จับมาแล้วฆ่าพ่อแม่ของเด็กพวกนี้ทิ้งด้วย  โคตรเลว  ในหนังจะแบ่งออกไป 3 ตอน   (1. ความบ้า)  (2.อุจจาระ)  (3.เลือด)  แค่เห็นหัวข้อ ก็พอจะรับได้ แต่ถ้าได้เข้าไปดูในเนื้อเรื่องอาจจะมีบางคนคิดว่าคนกำกับก็สมควรตาย   บางคนก็อาจจะคิดว่าก็หนัง

 

  • ความบ้า พวกทหารนายพลจับคนมาทำอะไรที่วิตฐาน เยียบย่ำคนที่จับมาสุดตีน  โดยไม่มีใครกล้าต่อสู้ขัดขืน ไอ้พวกนี้ซาดิทเต็มที่กับพวกที่จับมา
  • อุจจาระ ก็บอกอยู่แล้วว่า อุจจาระ เป็นฉากที่อุบาตรมาก ๆ  เชี้ยย ถึงวันฉลองเอาขี้มาปรุงรสแล้วก็กิน  (แหวะ )
  • เลือด เอาพวกวัยรุ่นที่จับมา มาทรมานอย่างสุดสยอง และข่มขืนหญิงสาว (โห จิตใจพวกมัน นรกส่งพวกมันมาเกิดได้ยังไง)

 

ผู้กำกับคงจะบอกว่า  เป็นหนังที่จะสื่อถึงความบ้าอำนาจนะ ที่สามารถจะทำอะไรก็ได้เพราะมีอำนาจอยู่ในมือ จนแสดงจิตใต้สำนึกอันที่แท้จริงออกมาอย่างวิปริต โรคจิต  อย่างเต็มเหนี่ยว ด้วยความสะใจของพวกทหารชั้นใหญ่ ๆ เอ..บ้านเมืองเราจะมีแบบนี้ป่าวนะ สงสัย สงสัย หนังเรื่องนี้เห็นบอกว่า  โดนฆ่าตายเพราะหนังเรื่องที่ตัวเองสร้างเลยนนะ โห… ผู้กำกับชื่อว่า pier paolo pasolini   ผู้กำกับคนนี้ออกไปทางคอมมิวนิส แต่ก็ไม่รู้ว่าตายยังไงกันแน่   เราว่าหนังสื่อแสดงออกด้วยการกระแทกกระทั้นเสียดสีสังคมของการบ้าอำนาจแบบสุดขั้ว  แต่มันก็นะ ก็ยอมรับทำออกมาได้ดีอะนะ ทำใจยอมรับในเรื่องนี้อยู่ ว่าเค้าทำและแสดงออกมาได้ดี แต่มันจะแหวะ ๆ ไปหน่อย  หลายคนที่ดูคงคิดว่า เอิ่ม…ใครเป็นคนคิดบท  เอิ่ม…ใครเป็นคนกำกับ  และทำไปได้ยังไง ใช่ไหมล่ะ  จะแนวโหดไหมก็ไม่รู้  จะแนวสยองไหมก็ไม่รู้  จะแนวไหนก็ลองไปสัมผัสกันเอง จะได้รู้ว่ามันให้ไปทางแนวไหน SALO OR THE 120 DAYS OF SODOM (1975)